Chương Trình Phát Thanh  

TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HÒA

Thủ Tướng Đào Minh Quân chủ tọa Đại Hội “BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG” tại Sàigòn Performing Art Center, Fountain Valley-California với chủ đề : ĐÔNG BÀO QUỐC NỘI TRONG TRÁI TIM TA ngày 19/11/2016.

Tóm lược tiểu sử và quá trình hoạt động của Thủ Tướng Đào Minh Quân

Ông Đào Minh Quân sinh tại làng Thị Nghè, Gia Định. Thân phụ là cụ ông Đào Thế, đã quá vãng, thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Hạnh tự Hạnh Nguyện cũng đã tạ thế sau khi đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ. Thuở nhỏ ông học trường tiểu học Thánh An Tôn, kế tiếp là trường trung học Sao Mai, Đà Nẵng. Sau đó, thân phụ ông đáo nhận nhiệm sở tại Tuy Hòa, ông lại tiếp tục học vấn tại trường Đặng Đức Tuấn. Khi gia đình dời về Nha Trang, ông theo học trường Bá Ninh, và sau đó hoàn tất trung học tại trường Lê Bảo Tịnh, Sài Gòn.

Ông được Triết Gia Lương Kim Định giới thiệu là truyền nhân và được trao đổi cùng nhiều vị Nhân Sĩ như cụ hồng Liên Lê Xuân Giáo, cụ Trọng Nghĩa…và được thấm nhuần đạo lý Dân Tộc, qua sự trực tiếp huấn giáo với Thượng Tọa Thích Chơn Thức tại Thừa Thiên. Ông đã sáng tác nhiều chiến đấu ca và trường khúc với tên hiệu là Anh Thương và là đoàn trưởng Thi Văn Đoàn Ra Khơi năm 1968. Ông chủ biên tạp chí Ra Khơi, với bút hiệu là Nam Quán. Ông xuất thân khóa 5/71 trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, số quân 72/140999, là hội viên hội Văn Nghệ Sĩ Quân ĐộI (1972-1973). Ông phụ trách chương trình phát thanh Vùng Hõa Tuyến tại Quảng Trị và nguyên là trưởng ban Chiến Tranh Chính Trị, Đại Đội Trưởng Đại Đội Chỉ Huy Công Vụ Tiểu Đoàn Hắc Hổ 122 vùng địa đầu giới tuyến. Cấp bậc sau cùng của ông là Trung Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông cũng là trưởng toán đặc nhiệm Black Tiger công tác truy lùng các đầu sỏ Việt Cộng.


Sau khi Việt cộng cưỡng chiếm Nam Việt Nam, ông bị cầm tù 4 năm tại trại giam Tây Ninh-Trảng Lớn (1975-1977), bị lao công tại vườn ươm cây xã Minh Hưng-Long Khánh (1977) và sau cùng bị biệt giam tại trại tù Bù Gia Mập (1978). Ông tự vượt thoát trại và chỉ huy tàu VNKG-0602 cùng 524 thuyền nhân đến đảo Pulau Tangah, Mã Lai mùa hè năm 1979.

Ngay khi đến Hoa Kỳ, ông gia nhập Lực Lượng Người Việt Quốc Gia và nhận trách nhiệm trưởng đoàn Văn Nghệ Đấu Tranh, mà đồng bào thương yêu gọi là Đoàn Văn Nghệ Áo Đen (1981-1983). Ông tốt nghiệp chuyên viên điện toán tại trường San Diago Community College. Một năm sau,từ vị thế là một chuyên viên điện toán của hãng System Group, ông được hảng Measurement System and Control INC mời làm kỹ sư của Công ty (1982). Sau đó được hãng Advanced Digital Corp. mời nhận trọng trách giám đốc kỷ thuật điện tử (1983). Ông sáng lập hệ thống điện toán Clone Master Inc. (1984) và trở thành Chủ Tịch các chi nhánh sản xuất máy điên toán Dao Computer Incorporation. Ngoài ra, ông còn là Chủ Nhiệm tạp chí thương mãi Việt Nam Business Magazine, Chủ tịch công ty mãi dịch quốc tế Pacific Trading and Consulting và là thành viên các chủ nhân của đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ (Host Committee) năm 1990.

Năm Đinh Mão 1987, ông hệ thống cơ cấu phôi thai của Việt Nam Tân Dân Chủ đảng thành học thuyết Việt Nam Tân Nhân Chủ và chủ nghĩa Việt Nam Tân Dân Chủ, làm nền tảng thành lập Phong trào Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Tân Dân Chủ, gọi tắt là Phong trào Tân Dân Chủ hay còn gọi là TÂN DÂN. Tiếp tục sự nghiệp phục vụ dân tộc, năm Kỷ Tỵ 1989, ông cùng ông Hồ Ngọc Thạch trình bản sơ thảo Quốc Dân Quyết Nghị lên Triết Gia Lương Kim Định trong vai trò Việt Linh Nguyên Lão. Ngay sau đó, tháng 07 năm 1989, ông được Hội Đồng Quốc Dân Nguyên Lão ủy thác nhiệm vụ Chủ Tịch Ban Thường Vụ để mời gọi những nhà ái quốc Việt Nam tham gia Quốc Dân Đại Hội dự trù tổ chức vào cuối năm 1989. Mục đích Đại HộI này là thông qua quyền lực chính trị tối cao của Quốc Dân Việt Nam, tiến đến giải thể các cơ chế của cộng đảng Việt Nam mà không cần phải kinh qua một cuộc chiến đổ máu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thâu thập ý kiến, mời gọi qúy Nhân Sĩ, Trí Thức, Hào Kiệt Việt Nam cùng tham gia và ký nhận bản Sơ Thảo Quốc Dân Quyết Nghị do ông đệ trình lên Quốc Dân đồng bào làm Căn Bản Cho Đại Cuộc Đấu Tranh Dẹp Bỏ Tà Quyền Cộng Sản Tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Ban Thường Vụ giài tán để Liên Đảng Cách Mạng Việt Nam trách nhiệm thành lập các Văn phòng Đại Diện tiếp tục sứ mạng thực hiện Quốc Dân Đại Hội.

Tháng 4/1989 ông được Phong Trào VNTDC đề cử đại diện để công bố đề nghị giải pháp Tổng Tuyển Cử tại Việt Nam với sự giám sát của Quốc Tế. Trong lúc đó, để giải tỏa áp lực Quốc Tế đang cô lập tà quyền CSVN, Bắc Bộ Phủ vận dụng cơ quan Văn Hóa Khoa Học Liên Hiệp Quốc UNESCO xin tôn vinh Hồ chí Minh là danh nhân quốc tế để lừa bịp dư luận, trấn an nội bộ. Ông đã cùng đồng bào hải ngoại và Hội Lễ Nghĩa Liêm Sĩ vận dụng chiến lược đạp mặt hồ chí minh, yêu cầu UNESCO so sánh dấu tay của Hồ Chí Minh (tức Nguyễn Ái Quốc) trong hồ sơ do Việt Cộng nộp tại Liên hiệp Quốc với dấu tay của xác Hồ Chí Minh đang quàng tại Ba Đình để truy cứu lý lịch bịp bợm của gìa Hồ, cha đẻ cộng đảng Việt Nam. Chiến thuật thần kỳ đầy khoa học tính này đã làm cho Cộng Đảng Việt Nam rúng động không dám đương đầu. Chúng không dám xuất trình dấu tay cũa gìa Hồ theo yêu cầu của Cơ Quan Văn Hóa Khoa Học Liên Hiệp Quốc (UNESCO). Do đó, hồ sơ của Hồ Chí Minh do đãng CSVN nộp cho UNESCO phãi bị xếp lại không được cứu xét tiếp tục vì không đủ bằng chứng (dấu tay của Hồ Chí Minh). Cuối cùng ông đã cùng đồng bào thành công trong việc tiêu diệt nhân cách già Hồ, dẹp âm mưu thâm độc của CSVN thành mây khói nên từ đó có câu:

"Lăn tay già Hồ là mồ chôn Cộng đảng".

Ngày 21/10/1990, ông được Tổ chức Việt Nam Tân Dân Chủ (VNTDC) giao phó việc tổ chức đại hội Dân Chủ Đoàn Kết, nhằm thỉnh thị ý kiến của nhân sĩ, quốc dân đồng bào Việt Nam trong việc thành lập một Chính Phủ Quốc Gia hầu tập trung ý chí và tiềm năng của toàn dân Việt Nam, thành quyền lực chính trị để giải thể tà quyền CSVN. Đại Hội thành công với quyết định thành lập một Chính Phủ tại hải ngoại với danh xưng là Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời. Đại Hội đã trao nhiệm vụ cho Phong Trào VNTDC trong việc thỉnh cầu, mời gọi những vị có lòng với đất nước, đã dứt khoát lập trường chống cộng để tham gia trong Chính Phủ này.

Theo đề nghị của một số đồng bào và qúi nhân sĩ, Phong Trào VNTDC mời cụ Nguyễn Trân nhận trọng nhiệm Thủ Tướng để triệu tập nộI các. Thủ Tướng Nguyễn Trân đã ký Ủy Nhiệm Thư giao cho ông Đào Minh Quân nhiệm vụ Xử Lý Văn Phòng Thường Trực của CPQGVNLT tháng 11/1990. Cũng trong thời gian này, ông được đảng Cộng Hoà Hoa Kỳ mời làm Thành Viên Chủ Nhân (host Committee). Nhưng ngay sau đó, vì lý do sức khoẻ và áp lực gây cấn của dư luận trong tình hình phức tạp lúc bấy giờ, cụ Nguyển Trân tuyên bố từ nhiệm. Hoạt động của CPQGVNLT bế tắc như rắn không đầu.

Trong khi đó, một số đầu sỏ cộng đảng Việt Nam lần lượt đền Hoa Kỳ để vận động bang giao với Chính Phủ Mỹ, khiến tình trạng đấu tranh chống cộng trong các lực lượng, hội đoàn người Việt Quốc Gia càng trở nên chênh vênh, yếm thế. Thậm chí một số tổ chức bi quan nghiêng ngã lập trường, đã bàn định việc dẹp bỏ lá Quốc Kỳ vàng ba sọc đỏ kính yêu của chúng ta. Trước tình hình khẩn trương của đất nước lúc bấy giờ, một số Quốc Dân đồng bào Việt Nam trong ba (3) thế hệ: Lão niên, Trung niên, và Thanh Niên Việt Nam vẫn còn tha thiết với tiền đồ của dân tộc, cùng hội Lễ Nghĩa Liêm Sĩ, Tổ chức Dân Sử Việt quyết định mời ông Đào Minh Quân đứng ra đương đầu với tình thế. Sau nhiều lần từ chối với lý do chưa đủ uy tín và kinh nghiệm. Nhưng càng lúc tình hình càng thêm cấp bách. Đặc biệt nhóm cộng sản ly khai trong Mặt Trân Giải Phóng Miền Nam trước đây đã bị CSVN vứt chanh bỏ vỏ, muốn hợp tác với khối lực người Việt Quốc Gia chúng ta tại Hải Ngoại, hầu tạo thế liên hoàn để đương đầu với Bắc Bộ Phủ. Đặc biệt là nhóm Nguyễn Hộ và Thượng Tướng CSVN Trần Văn Trà rất muốn thảo luận với Thủ Tướng CPQGVNLT. Nhưng tiếc thay cụ Nguyễn Trân đã từ nhiệm, mà trong tình hình lúc bấy giờ, không có một vị Nhân Sĩ, Trí Thức, Khoa Bảng có tiếng tăm nào trong khối người Việt chúng ta tại hải ngoại lại muốn đứng ra nhận trọng nhiệm đầy nguy hiễm và khó khăn này trước lịch sữ. Cuối cùng, vì nhu cầu đấu tranh cho quyền lợi của đất nước, ông Đào Minh Quân chấp nhận lời thỉnh cầu của dân chúng và qúi bô lảo để tạm thờI đứng ra nhận trọng nhiệm Thủ Tướng cho đến khi có cuộc trưng cầu ý dân nhằm đề cử người có tài đức hơn đứng ra gánh vác.

Ngày 16/02/1991 tức mồng hai tết Tân Mùi, Đại Lễ tuyên thệ nhận trọng nhiệm Thủ Tướng CPQGVNLT đã chính thức cử hành ngay tại Thủ Đô Người Việt tỵ nạn cộng sản vùng Nam Cali vào với sự tham dự của đại diện 72 kiến họ Việt Nam.

Trong suốt nhiều năm trời, Ông đã tự nguyện cống hiến toàn bộ tài sản để cùng với các Nghĩa Sĩ VNTDC tỏa rộng tầm hoạt động trên nhiều quốc gia, đặc biệt là các trại tỵ nạn cộng sản vùng Đông Nam Á và biên thùy Đông Dương. Ngoài việc gởi sách báo, tài liệu và tài chính vào các trại tỵ nạn để an ủi, giúp đỡ đồng bào, Ông đã tranh đãu, vận động Chính Phủ Vanuatu, Chính Phủ Kuwait để xin định cư người Việt tỵ nạn. Ông cùng với những nhà ái quốc Việt Nam tranh đấu trực tiếp vời Chính Phủ Hoa Kỳ để can thiệp ngăn chận các hành động cưỡng bức dã man tại các trại tỵ nạn, thiết lập quỹ CPA, (Comprehensive Plan of Action) thành lập chương trình H.O. để công nhận, giúp đỡ tù nhân chính trị cộng sản tại Việt Nam, được định cư tại Hoa Kỳ. Ông cũng đã xây Tụ Nghĩa Đường để huấn luyện cán bộ, lập Thánh Miếu và Kỳ Đài Quốc Gia để tưởng kính Anh Hùng Liệt Nữ của dân tộc.

Đường lối độ lượng khoan hồng của ông thể hiện trong phương châm chiến lược VIỆT CÔNG, BỎ CÔNG CÒN VIỆT - VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT đã lôi cuốn hàng ngàn đảng viên, bộ đội cộng sản ly khai trở về với chính nghĩa dân tộc. Ông đã đưa ra sách lược giản đơn, đầy chính nghĩa: LẤY LẠI ĐẤT TỔ - Không Làm Khổ Dân làm mục đích trường kỳ đấu tranh cho dân tộc, là căn bản của Sơ Thảo Hiến Pháp Việt Nam do chính ông soạn thảo và đã đệ trình lên Quồc Dân đồng bào Việt Nam duyệt xét. Ông cũng đã dựa vào công trình của Tổ Chức Dân Sử Việt dâng hiến: LĂN TAY GIA HỒ - Là MỒ CHÔN CÔNG VIỆT, tạo thành thế cân não Chiến: Đạp Cộng Chết Hết Cộng Sống (Cộng chết là Hồ Chí Minh, Cộng sống là đảng CSVN). Phương pháp này tấn công trực tiếp vào bộ đàu não của cộng đảng Việt Nam, khiến chúng phải rối loan tâm lý, tự gây chia rẽ, bất hòa nội bộ CHO ĐẾN KHI TAN RÃ.

Mặt khác ông tìm sự đồng thuận của Quốc Tế qua giải pháp kêu gọi TỔNG TUYỂN CỬ tại Việt Nam, để trao vận mạng và tương lai của đất nước do toàn dân quyết định. Đường lối này hiện nay đang được rất nhiều trí thức, chính khách, chính trị gia và đồng bào Việt Nam chú ý đề cập.

Điều đáng đề cập đến không phài là khả năng thiên phú về các lãnh vực kinh tế, chính trị và quân sự, mà chính là sự hy sinh bền bỉ, lòng vị tha cao quý, chân thành với quê hương, tha thiết với dân tộc của ông. Trên con đường tầm đạo cứu dân, cứu nước, ông đã tự bỏ lại sau lưng tất cả sự nghiệp đồ sộ của mình, để kham khổ, tịnh tu tại sa mạc Adelanto, trong ý hướng tu thân, lập đức, cứu nhân, độ thế. Đích thân Tổng Thống Hoa Kỳ đã gởi công hàm để yêu cầu Thủ Tướng Đào Minh Quân hợp tác trong các tiến trình dân chủ hoá toàn cầu.

Từ năm 1985 cho đến 1995: Ông dùng tất cả tài sản của mình để liên lạc, giúp đỡ đồng bào trong các trại tỵ nạn Cộng Sản Đông Nam Á tại các quốc gia như: Thái Lan, Hồng Kông, Nam Dương, Phi Luật Tân và Mã Lai. Cho đến khi hoàn tất chương trình CPA (Comprehensive Plan of Action).

Năm 1991 ông được mời tham dự Đại Hội 11 nước trong khối Liên Bang Sô Viết vừa tan rã đang tranh đấu đòi quyền tự trị.

Năm 2005 ông được đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ chính thức mời đọc tham luận với tư cách là Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời ngày 05/07/2005.

Năm 2008 Thủ Tướng Đào Minh Quân xuất hiện trên radio AM1190 để công bố bí mật dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam.

Năm 2009, Năm 2009 Thủ Tướng Đào Minh Quân ký ban hành HIẾN ƯỚC LÂM THỜI ngày 06/06/2009.

Năm 2010, ông được mời đọc tham luận tại thư viện Nixon cũng với tư cách là Thủ Tướng Việt Nam ngày 15/10/2010. Sau đó, Thủ Tướng được những nhà Dân Cử và Đại Tư Bản Hoa Kỳ tiếp xúc với Ngài về những chương trình tại Việt Nam. Trong đó có các đề án khai thác dầu khí tại biển Đông.

Năm 2011, Thủ Tướng công bố danh sách mời gọi thành lập Nội Các Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời.

Năm 2012, Thủ Tướng Đào Minh Quân chính thức đệ trình CHƯƠNG TRÌNH TÂN DÂN CHỦ VIỆT NAM lên Quốc Dân, Đồng Bào Việt Nam.

Năm 2013, Ông nộp đơn kiện 19 tên đầu sỏ Cộng Sản Việt Nam tại Tòa Hình sự Quốc Tế và đã được toà án nhận đơn.

Năm 2015, Thủ Tướng tiếp tục đơn kiện đảng Cộng Sản Tàu và Tập Cận Bình đòi bồi thường 15 ngàn tỷ đô la thiật hại cho tất cả nạn nhân Cộng Sản. Đơn kiện được chính Thủ Tướng Đào Minh Quân họp báo công bố tại Westminster Civic Center, Quận Cam, Tiểu Bang California ngày 19/04/2015.

Chắc chắn cộng đảng Việt Nam phải bị khuất phục bởi vị khắc tinh này.

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Diplomatic activities of Prime Minister Đào Minh Quân

Brief Biography of Hon. Dao Minh Quan

 

• Author "The New Humanitarian" and "The New Democracism", 1987.

• Founder "The World's New Democracy Movement", 1987.

• Prime Minister to The Provisional National Government of Vietnam, 1991

• Graduate of ThuDuc Infantry School, term 5/71, Service Number: 72/140999.

• Graduate of Computer & Electrical Engineering: Santa Ana College, 1981

• Graduate Drafting: San Diego Community College, 1982

• Completed Sr. Design Engineer: System Group INC., 1983

1972-1973: Chief of Political-Warfare Section, Quangtri Sector, Vietnam

1973-1975: Company in Chief, Battalion Black Tiger 122, 1st Military Zone, Vietnam

1981-1982: Sr. Technician, Measurement System & Control Inc., Orange County, CA

1982-1984: Electronic Test Engineer, System Group Inc., Orange County, California

1984-1986: Technical Manager Advanced Digital Corp., Huntington Beach, California

1986-1988: President, Clone Master Inc., Anaheim, California

1988-1991: President/CEO, Dao Computer Inc., Garden Grove, California

1988-1989: Editor In Chief, Vietnam Business Magazine, Westminster, California

1989-1990: President, Vietnamese Congress of America

1989-Current: President, the New Vietnamese Democracy

1990-1991: Members of Host Committee USA's Republic Party

1990-1991: Owner, Dao Limousine Services, Garden Grove, California

1993-1994: Chairman, Sun Energy Development International LTD

1995-1996: President of Standing Committee of Viet's people congress

1991-Current: Prime Minister to the Provisional National Government of Vietnam


RESCUE FATHER LAND – END THE SUFFERING


Mailing Address: Hon. Dao P.O.Box 2807, Anaheim, CA. 92814-USA